Huyện ủy, Hội đồng nhân dân - UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hương Sơn; Đảng ủy, HĐND - UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Phố Châu và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

ĐỒNG CHÍ: NGUYỄN HỮU GIAO

Đảng viên Huy hiệu 50 năm tuổi đảng

• Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng nhất.
  • Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Đồng chí: NGUYỄN HỮU GIAO, sinh ngày 04/08/1933;

Quê quán: Phúc Đậu, xã Sơn Phúc (nay là xã Kim Hoa), huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh;

Thường trú tại Tố dân phố 1, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh;

Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được đội ngũ Y, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, phụng dưỡng nhưng do tuổi cao sức yếu, Đồng chí NGUYỄN HỮU GIAO đã từ trần, vào lúc 5 giờ 00 phút, ngày 01 tháng 10 năm 2022 (nhằm ngày 06 tháng 9 năm Nhâm Dần), tại nhà riêng, Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng bộ và nhân dân thị trấn.

Để tỏ lòng tưởng nhớ Đồng chí NGUYỄN HỮU GIAO - Đảng viên Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Sơn sẽ tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí theo quy định của Đảng, Nhà nước và Ban Thường vụ Huyện ủy.

TÓM TẮT TIỂU SỬ

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HỮU GIAO

Đảng viên Huy hiệu 50 năm tuổi đảng

Đồng chí NGUYỄN HỮU GIAO, sinh ngày 04 tháng 08 năm 1933, tại Phúc Đậu, xã Sơn Phúc (nay là xã Kim Hoa), huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân có truyền thống cách mạng, ham học hỏi nên đã sớm giác ngộ cách mạng.

Quá trình hoạt động, công tác:

- Từ tháng 01 năm 1955 đến tháng 02 năm 1957: Đồng chí tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam; chức vụ: Chiến sỹ, D13, tỉnh Đội Hà Tĩnh, Quân khu 4;

- Từ tháng 02 năm 1957 đến tháng 04 năm 1963: Đồng chí tham gia học trường Quân Chính, Quân khu 4; được điều về làm chỉnh huấn - trợ lý Chính trị tỉnh Đội Hà Tĩnh, Quân khu 4;

- Từ tháng 5 năm 1963 đến tháng 10 năm 1976: Đồng chí làm cán sự động viên Huyện Đội Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh;

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác, ngày 03/12/1968 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Lao Động Việt Nam, tại Chi bộ Huyện Đội Hương Sơn, tỉnh Đội Hà Tĩnh;

- Từ tháng 11 năm 1976 đến nay: Đồng chí được Đảng, Nhà nước cho nghỉ hưu và sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ Bệnh viện Hương Sơn, sinh sống tại khối 6 (nay là Tổ dân phố 1), thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Với phẩm chất, bản lĩnh bộ đội cụ Hồ, đồng chí lại bắt đầu một giai đoạn mới tham gia hoạt động ở địa phương xây dựng chi bộ, Đảng bộ thị trấn Phố Châu.

- Từ tháng 10 năm 1989 đến 1995: Đồng chí làm Bí thư chi bộ, khối trưởng khối 6, Đại biểu HĐND thị trấn Phố Châu;

- Từ năm 1996 đến tháng 12 năm 1999: Đồng chí làm Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội người cao tuổi, Trường Ban thanh tra Nhân dân thị trấn Phố Châu;

- Từ năm 2000: Nghỉ công tác, Đảng viên sinh hoạt tại chi bộ khối 6, (nay là chi bộ Tổ dân phố 1), Đảng bộ thị trấn Phố Châu.

DANH SÁCH BAN LỄ TANG

Phó chủ tịch Hội CCB thị trấn Phố Châu

9.

Đ/c Phạm Thị Cảnh

Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn

10.

Đ/c Trần Xuân Quý

ĐUV, Bí thư Chi bộ, Trưởng BCTMT Tổ dân phố 1

11.

Mời ông Nguyễn Xuân Lợi  đại diện gia đình tham gia thành viên Ban Lễ tang.

Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí  Nguyễn Hữu Giao

Đảng viên Huy hiệu 50 năm tuổi đảng

Từ trần:  Vào lúc 05 giờ 00 phút, ngày 01 tháng 10 năm 2022 (Nhằm ngày 06 tháng 9 năm Nhâm dần); Hưởng thọ: 90 Tuổi.

Lễ viếng: Vào lúc 15 giờ 00 phút, ngày 01 Tháng 10 năm 2022 (Nhằm ngày 06 tháng 9 năm Nhâm Dần).

Lễ truy điệu, đưa tang: Vào lúc 11giờ 30 phút, ngày 02 Tháng 10 năm 2022 (Nhằm ngày 07 tháng 9 năm Nhâm Dần).

An táng tại Nghĩa trang: Hoa Bảy, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

BAN LỄ TANG VÀ GIA ĐÌNH

KÍNH BÁO