Chiều ngày 9/11, Đoàn giám sát HĐND huyện do bà Hà Thị Huyền - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc tổ chức, triển khai và kết quả thực hiện Nghị quyết số 17 ngày 27/12/2021 của Hội đồng nhân dân huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022 tại thị trấn Phố Châu.

10 tháng đầu năm, thị trấn Phố Châu đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện cơ bản đạt và vượt 13/17 chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra. Là đơn vị trung tâm, kinh tế, chính trị xã hội của huyện, thời gian qua thị trấn đã triển khai thực hiện khá tốt các chính sách của trung ương, tỉnh, huyện. Các văn bản chỉ đạo điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của HĐND, UBND huyện, địa phương đều tổ chức quán triệt kịp thời trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ngoài ra HĐND - UBND thị trấn còn ban hành một số chính sách, khuyến khích phát triển kinh tế và xây dựng đô thị văn minh; Tổ chức phát động phong trào toàn dân thi đua làm giao thông, rãnh thoát nước, kênh mương nội đồng, chỉnh trang đô thị năm 2022 được đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia hưởng ứng.

10 tháng đầu năm địa phương đã hướng dẫn, cấp phép được 60 hộ, thu thuế nhà ở 65 trường hợp. Hoàn thiện 104 hồ sơ cấp đổi GCNQSD đất Hiện địa phương tiếp tục củng cố chuẩn tuyến phố văn minh đã được công nhận và xây dựng 1 tuyến mới. Trên địa bàn có 97 doanh nghiệp, 3 HTX, 12 THT, 1.193 cá thể đang hoạt động. Địa phương có sự chỉ đạo quyết liệt thực hiện kế hoạch giao thông, thủy lợi. Đến nay đã làm được trên 1,7 km đường bê tông, theo cơ chế hỗ trợ xi măng; Cứng hóa trên 1,1km mương rãnh thoát nước; nâng cấp mặt đường bằng thảm nhựa nóng 3,6km; Cải tạo 20 vườn hộ; trồng được 1,7 ha cây ăn quả; hỗ trợ trên 13.000 viên gạch cho người dân cải tạo, chỉnh trang vườn, ươm trên 1000 bầu hoa giống…Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 27. 105 triệu đồng, đạt 114,5% chỉ tiêu huyện giao.

Tại buổi giám sát, bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được các thành viên trong đoàn đã đóng góp cho ý kiến xung quanh các tiêu chí chưa đạt như: vệ sinh môi trường, tổ dân phố văn minh, đường giao thông nội thị... Qua đó đề nghị thị trấn Phố Châu cần đề ra các giải pháp sát thực để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong thời gian sớm nhất .

Kết luận tại buổi làm việc, bà Hà Thị Huyền – Phó Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện cũng như các kết quả địa phương đã đạt được trong thực hiện chính sách phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Đồng thời đề nghị địa phương cần rà soát lại các chỉ tiêu, đặc biệt là các chỉ tiêu chưa đánh giá và chưa đạt; Cần tạo ra các điểm nhấn ở các lĩnh vực hạ tầng giao thông, văn hoá xã hội; Tiếp cận các bộ tiêu chí về đô thị văn minh và Tổ dân phố văn minh kiểu mẫu.

Đề nghị địa phương tập trung vào vụ sản xuất vụ Đông; Phát động tất cả các tuyến ở các tổ dân phố trồng hàng rào xanh, tạo cảnh quan sáng xanh sạch đẹp; Tập trung giải quyết tồn đọng về cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Quan tâm tuyển giao quân năm 2023; Khảo sát và tập trung xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Một số hình ảnh: